Nen dung tam hay chi nha khoa de ve sinh rang

Việc chải răng đúng phương pháp và đều đặn hằng ngày chỉ có thể làm sạch được hơn 70% mảng bám trên răng của bạn khi bạn đã bọc răng sứ, phần còn lại thông thường phải cần sứ trợ giúp của chỉ nha khoa để có thẻ làm sạch hiệu quả mảng bám còn xót lại. Việc dùng tăm không thể giúp bạn làm sạch mảng bám hiệu quả  mà còn gây hại đến răng. Nói đến đây bạn có thể biết việc nên dùng tăm, hay chỉ tơ nha khoa để vệ sinh răng sứ.


Sử dụng chỉ nha khoa vệ sinh răng hiệu quả như thế nào?

Bạn có thể nhận thấy mảng bám sẽ tồn đọng lại sau khi bạn ăn và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sẽ hình thành và phát triển trên bề mặt răng sau khi ăn. Việc chải răng hàng ngày nhưng  không đúng phương pháp thì mảng bám vẫn sẽ hình thành và tạo nên vôi răng trong vòng 12 đến 24 tiếng. Vì vậy, việc bạn sử dụng chỉ nha khoa mỗi ngày sẽ giúp bạn dễ dàng lấy đi mảng bám ra khỏi bề mặt của răng trước khi chúng có cơ hội hình thành vôi răng. Việc sử dụng này có thể dễ dàng nhận thấy không hề phổ biến tại Việt Nam, mọi người thường chỉ sử dụng tăm xỉa răng nhưng tăm xỉa răng rất nhiều tai hại.


Đầu tiên bạn sẽ kéo cuộn chỉ nha khoa ra và lấy đoạn chỉ dài khoảng 45 cm. Cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón trỏ, căng đoạn chỉ này và chiều dài đoạn chỉ lúc này chỉ còn khoảng 5cm. Sau đó đặt sợi chỉ lên kẽ giữa các răng sứ và kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ lọt vào kẽ răng, sau đó kéo căng phần chỉ ra và kéo về một bên kẽ răng vuốt sợi chỉ dọc theo thân răng một bên đi ra và lặp lại tương tự với bên kia uốn sợi chỉ ôm quanh chân răng một bên kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nhẹ nhàng kéo chỉ tránh tác động lên nướu răng, Với mỗi kẽ răng cần thực hiện thao tác giống nhau ít nhất hai lần, một mỗi một phía.

Xem thêm: bọc răng sứ thẩm mỹChỉ tơ nha khoa thường có hai dạng chính: Dạng cuộn chỉ và dạng đoạn chỉ ngắn gắn trên một khung nhỏ. Chỉ tơ có thể có sáp hoặc không, đường kính lớn hay nhỏ tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Ngoài ra, nhà sản xuất có thể thêm vào chỉ một hoặc nhiều chất vào sợi chỉ để tăng tính hiệu quả khi sử dụng chỉ nha khoa vệ sinh cho răng. Chính vì tế khi đã sử dụng phương pháp bọc sứ cho răng bạn nên sử dụng chỉ nha khoa thêm để tạo nên hiệu quả vệ sinh tuyệt đối cho răng của mình để bảo vệ răng sứ được lâu hơn và không phát sinh vấn đề hôi miệng khi răng miệng luôn được vệ sinh hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *